Trường Đại học mỹ thuật thiết kế NSCAD, Canada

THÔNG TIN TỔNG QUÁT:

Năm thành lập: 1887

Loại hình: Công lập

Vị trí: Hafilax, Nova Scotia

Số lượng sinh viên: 1000

GIỚI THIỆU TRƯỜNG:

Trường Đại học nghệ thuật thiết kế NSCAD thành lập vào năm 1887, là trường nghệ thuật thiết kế nổi tiếng nhất Canada, đồng thời cũng là trường nghệ thuật thiết kế đầu tiên của khu vực Bắc Mỹ. NSCAD được xem là trung tâm trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu nghệ thuật trực quan vùng Bắc Mỹ. NSCAD thu hút đẩy mối quan hệ sáng tác thân thiết giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ, học giả và danh nhân, đồng thời tiên phong lãnh đạo các tổ chức nghệ thuật tầm cỡ khu vực, quốc gia và thế giới.

Trường NSCAD nằm ở vị trí hết sức thuận lợi, tọa lạc ngay tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia. Trong lịch sử nơi đầy từng là trung tâm giao thương quan trọng khi người Châu Âu và Mỹ đặt chân đến Canada, hiện nơi đây đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng.

Đại học NSCAD không chỉ kiêu hãnh với lịch sử chói lọi, mà còn tự hào với những thành tích rạng ngời do thầy trò của trường mang về từ các giải thưởng quốc tế. John Kahrs, người tốt nghiệp cử nhân khoa học nghệ thuật khóa 90 (BFA) của trường NSCAD, đã xuất sắc giành giải thưởng Oscar danh giá lần thứ 85 vào năm 2013 cho hạng mục phim hoạt hình ngắn hay nhất, với tác phẩm dự thi “Người ấy” (Paperman).

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Chương trình Cử nhân của NSCAD học trong 4 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân nghệ thuật cùng nguồn kiến thức và kỹ năng đã được trang bị cho hướng phát triển chuyên môn sau này. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được học cách giải quyết các phương án thiết kế, ứng dụng kỹ thuật và công cụ cần thiết trong giao lưu nghệ thuật trực quan, rèn luyện cách thức biểu đạt tư duy phê phán độc lập trong hoàn cảnh nhất định.

Tất cả các chuyên ngành bắt đầu vào năm 1, đều được tìm hiểu các khái niệm và phương tiện truyền thông. Sang năm 2 sẽ đào tạo các chuyên ngành thiết kế, trong giai đoạn này khuyến khích sinh viên tìm hiểu sâu theo hướng chuyên ngành. Bước vào năm 3, sinh viên sẽ vào chuyên ngành mình chọn và học tập nghiên cứu chuyên sâu, hoặc cũng có thể lựa chọn tiếp tục học các chuyên ngành thiết kế.

Quá trình học năm 3 và 4, sinh viên chủ yếu tập trung vào chuyên môn, tiến hành nghiên cứu độc lập trong phòng làm việc. Sinh viên các lớp bậc cao có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở các trường nghệ thuật thiết kế của Mexico, Hàn Quốc và hơn 15 nước trên thế giới. Trước khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể lựa chọn học them 1.5 năm để lấy thêm bằng Cử nhân thứ 2.

VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NGHỆ THUẬT:

Cử nhân Nghệ thuật thông dụng:

  • Lịch sử nghệ thuật

Cử nhân Nghệ thuật thiết kế:

  • Các chuyên ngành thiết kế

Cử nhân Nghệ thuật (các chuyên ngành):

  • Cử nhân nghệ thuật
  • Chế tác phim ảnh
  • Mỹ thuật
  • Truyền thông tổng hợp
  • Thiết kế trang sức & gia công kim loại
  • Quay phim
  • Dệt
  • Nghệ thuật gốm sứ

Mọi thông tin chi tiết về du học Canada, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC HÒA BÌNH

PEACE EDUCOM

Giấy phép hoạt động số 1798/Sở GD – ĐT Tp.HCM

Văn phòng giao dịch: Tầng 5, P.503, Tòa nhà TPP, 141 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp.HCM

Trụ sở chính: B22/8C Bạch Đằng, P.2, Q. Tân Bình, Tp.HCM

Tel: 028 62 90 33 35. Fax: 028 35 47 12 85. Hotline: 090 81 80 216 Email: info@duhochoabinh.comduhochoabinh@gmail.com

Website: www.duhochoabinh.com. Facebook: www.facebook.com/duhochoabinh

 

No comments yet.

Leave a Reply

Hỗ trợ trực tuyến