Cơ hội định cư sau tốt nghiệp tại Phần Lan

Cơ hội định cư

[ Visa là dành cho bạn!]. Phần Lan đang trong thời kỳ cần bổ sung nguồn nhân lực trẻ có tay nghề và năng lực quản lý. Vì vậy, nhiều cơ hội việc làm đang mở ra cho sinh viên sau tốt nghiệp trong mọi lĩnh vực, đặc biệt lớn, theo dự đoán, là trong lĩnh vực thông tin, quản lý kinh tế, du lịch, khách sạn, nhà hàng, chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ khác. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng trong các ngành xây dựng và dịch vụ đang trở nên cấp bách tại Phần Lan. Nguồn nhân lực mới cũng cần cho ngành công nghiệp kim loại, bán hàng, vận tải, quản lý doanh nghiệp và ngành chăm sóc sức khỏe. Cũng sẽ cần thêm công nhân lành nghề hay công nhân thời vụ cho các ngành nông nghiệp.

Ý tưởng làm việc ngắn hạn, dài hạn, hay ở lại hẳn Phần Lan đều là bình thường, không như tình hình ở đây cách đây mười năm hoặc hai mươi năm về trước.

 Phần Lan hấp dẫn lao động ở môi trường làm việc tốt, mức độ ổn định cao. Ngay cả ngôn ngữ rất đẹp của Phần Lan cũng không gây khó khăn gì cho bạn nếu bạn cố gắng một chút, nhưng cũng phải thừa nhận rằng có thể bạn cần một khoảng thời gian để làm quen và học tốt ngôn ngữ này.

Năm 2009, có khoảng 22.500 người di cư sang Phần Lan và con số này đang tăng lên hàng năm. Bạn nên bắt đầu tìm việc ở Phần Lan trước khi thực sự đặt chân tới đây bằng cách tìm hiểu thông tin trên internet. Trang web của cục quản lý lao động Phần Lan cung cấp thông tin về việc làm, dịch vụ quản lý lao động, các giấy phép cần có, và các cơ hội việc làm khác nhau. EURES – the European Job Mobility Portal/Cổng việc làm này do Ủy Ban Châu Âu điều hành, cung cấp thông tin đã được sắp xếp về những nơi tuyển lao động, điều kiện sống và làm việc, và thị trường lao động ở các vùng của Phần Lan và các nước EU/EEA khác. Cổng này còn cung cấp đường truy cập CV-Search, một diễn đàn cung cấp cho ngườI tìm việc khả năng đăng CV (sơ yếu lý lịch) của mình lên mạng, quảng cáo mình cho nhà tuyển dụng biết. Cũng có những nhà tuyển dụng Phần Lan đăng ký trên đó.

Đường dây hỗ trợ quốc gia (‘Työlinja’) của văn phòng việc làm cung cấp những lời khuyên trực tiếp về các giấy phép có liên quan đến việc làm, công việc và đào tạo trên thị trường lao động. Dịch vụ này sử dụng tiếng Phần Lan, Thụy Điển, và tiếng Anh, số điện thoại: +358 (0)203 66066.

(Nguồn: Embassy of Finland)

Hiện nay, chúng tôi đang nhận hồ sơ dịch thuật du học Pháp, Phần Lan, Thụy Sỹ, Canada. Để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục liên quan, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.