Du học chính là để kết nối & phát triển

Du học: cánh cửa kết nối & phát triển quan hệ

( Du học chính là cánh cổng kết nối & phát triển các mối quan hệ toàn cầu)

Tôi gặp lại sinh viên Phùng Thị Hương Giang vào 1 chiều tháng 7/2019. Sài Gòn nhạt nắng. Cô cháu tíu tít bao nhiêu là chuyện. Giang đi làm về sớm hơn mọi ngày. Vẫn gương mặt rạng ngời, giọng nói hơi nhanh & đầy âm sắc, Giang kể cho tôi nghe về gia đình, về dự định mới & những tháng ngày học tập đầy ắp kỷ niệm ở Paris( Pháp). Khó khăn, vất vả nhưng là những trải nghiệm quốc tế đáng nhớ cho hành trình phát triển bản thân trong tương lai.

Với Giang, du  học chính là cánh cổng lớn giúp em mở rộng & xây dựng tốt các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp giá trị. Sau 2 năm học, em tốt nghiệp thạc sĩ hạng ưu, chuyên ngành Marketing, thuộc chương trình Grande École của PSB Paris. Đã có rất nhiều lời mời công việc từ Hà Lan, Singapore, Pháp, Uk được gửi tới em. Và dù thẻ cư trú còn thời hạn ở lại Pháp lập nghiệp, Giang vẫn quyết định quay về Việt Nam. 

Về nước – 2 từ nhẹ bẫng với em nhưng nặng trĩu với bao người. Thật tình, thời điểm đó, bản thân tôi cũng mong em xây dựng sự nghiệp ổn định tại nước ngoài. Giang học giỏi, nhạy bén & đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm quản lý ở các tập đoàn lớn. Giang còn tiến xa hơn nữa. Nhưng Giang bảo: cô ạ, cháu ở đâu không quan trọng. Quan trọng là cháu làm được gì & cảm thấy ra sao? Hôm nay, nhìn Giang, tôi mừng. Em không hối hận với việc quay về. Hiện tại, em hài lòng với mức lương, vị trí & môi trường làm việc tại Fonterra Co-Operative Group Việt Nam. Tôi hỏi em: điều gì khiến em hạnh phúc nhất? Không do dự, Giang trả lời: Được làm điều mình thích & sống tại nơi mình thân quen, cô ạ!.

Chia tay em rồi mà tôi vẫn như còn nghe thoảng đâu đây giọng cười giòn tan của em. Bình thản đi giữa cuộc đời! ( Tp.HCM, 19/07/2019)

>>> Tin liên quan: