Giải mã sức hút của du học Châu Âu

( Visa là dành  cho bạn!) Nhiều khi ngồi giữa bạn bè, chắc hẳn chúng ta từng nghe ai đó kể chuyện về các anh chị du học Pháp, Nga, Tiệp, Anh, Ba lan .v.v.v. Họ nay đã không còn trẻ nữa. Người thì sống bình yên ở đất nước mà suốt quãng đời trai trẻ, họ học tập & cống hiến. Người thì chọn quay về Việt Nam lập nghiệp, thành công & nổi tiếng. Những ông chủ của tập đoàn Masan, Vin Group, Thế giới di động hay nhà văn Dương Thụy, nữ hoàng truyền thông Nguyễn Phạm Khánh Vân là ví dụ thực tế. Châu Âu luôn là điểm đến du học hấp dẫn bởi nhiều lợi ích sau:

Về chi phí du học: Được hưởng lợi từ chính sách khuyến học của Chính phủ Châu Âu, sinh viên hoặc được miễn hoàn toàn học phí hoặc được trợ cấp phần lớn chi phí đào tạo. Vì vậy, chi phí du học  ở các nước châu Âu rẻ hơn các nước khác rất nhiều. Tiền học phí và sinh hoạt phí trung bình khoảng 250 triệu/ 1 năm( Trừ THỤY SỸ). Chương trình học HOÀN TOÀN BẰNG TIẾNG ANH. Ngoài ra, sinh viên còn được trợ cấp tiền nhà, hỗ trợ bảo hiểm y tế, giảm giá vé tàu, phiếu ăn, chi phí ngân hàng, giới thiệu việc làm thêm .v.v.v. An sinh xã hội ở các nước châu Âu đạt đến mức ổn định, nên mức sống cao và đảm bảo được cho người dân không thiếu thốn.

giải mã sức hút của du học Châu Âu

Về cơ hội định cư sau tốt nghiệp: Châu Âu là lục địa già, dân số ít nên nền kinh tế đặc biệt mở cửa và khuyến khích người nước ngoài đến học, ở lại tìm việc. Trong thời gian đi học, du học sinh được phép đi làm thêm 29h/ 1 tuần. Lương tham khảo: 450 Eur/ 1 tháng( khoảng 12 triệu đồng). Kỳ nghỉ hè, các bạn được làm thêm toàn thời  gian. Lương tham khảo: từ 1,200 Eur 1 tháng( khoảng 31 triệu đồng). Công việc chủ yếu dành cho sinh viên: thu ngân, phục vụ bàn, đưa đón trẻ em, chăm sóc người già, cắt cỏ, hái trái cây, giao báo.v.v.v.v. Sau tốt nghiệp, theo luật định, các bạn được phép ở lại từ 12 tháng để xin việc làm hoặc khởi nghiệp.

Về giáo dục: Nền giáo dục truyền thống của châu Âu phát triển không thua kém gì các châu lục khác. Một số nền giáo dục ở các nước Bắc Âu còn đạt đến mức độ hoàn hảo tới nỗi các nước bạn luôn luôn muốn học hỏi.

Về ngôn ngữ: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, việc sở hữu thêm 1 ngôn ngữ NGOÀI tiếng Anh là 1 lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp lớn. Người châu Âu thông thường sở hữu ít nhất 2 ngoại ngữ. Đặc biệt, trong những năm gần đây, trình độ tiếng Anh của người dân càng ngày càng phổ cập & phát triển vượt bậc.

Về cơ hội chuyển tiếp: Du học sinh có quyền chọn các chương trình thực tập, trao đổi tín chỉ, học tiếp lên thạc sĩ hay tiến sĩ ở Anh, Mỹ, Úc, Canada, … và thông qua đó, nâng cao trải nghiệm cá nhân, mở rộng các mối quan hệ quốc tế hoặc khám phá văn hóa, thiên nhiên khác nhau trên thế giới.

Giải mã sức hút của du học Châu Âu

Về du lịch: Một lợi thế cực lớn cho những ai chọn du học châu Âu đó là việc du lịch còn rẻ hơn về quê hương! Thật vậy, tiền mua vé máy bay khứ hồi về Việt Nam một chuyến đủ cho bạn du lịch châu Âu thoải mái qua mấy nước. Chính sách mở cửa biên giới của khối liên minh châu Âu cho phép người dân đi lại tự do giữa các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin Visa. Điều này khá giống kiểu người Việt mình được đi lại tự do trong khối ASEAN vậy. Tuy nhiên, việc được du lịch Pháp, Ý, Hà Lan, Phần Lan, Thụy Sỹ, Đức, Tây Ban Nha .v.v.v nghe vẫn thú vị và hấp dẫn hơn Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar .v.v.v. Hơn nữa, từ châu Âu, bạn xin Visa du lịch tới các nước như Canada, Mỹ, Úc, New Zealand cũng thuận lợi hơn. Đơn giản vì bạn đang có lợi thế: hồ sơ của bạn sẽ được xét cấp từ Châu Âu chứ không cần phải quay về Việt Nam nộp.

Về văn minh, văn hóa: Châu Âu là đại diện tiêu biểu cho nền kinh tế tư bản, thượng nguồn của các xu hướng thay đổi về kinh tế chính trị trên thế giới nhưng vẫn giữ được cho mình nét văn hóa truyền thống lâu đời. Âm nhạc cổ điển phát triển mạnh mẽ trong giới thượng lưu châu Âu thời xưa. Cho đến ngày nay, dù nó đã được bình dân hóa đi phần nào nhưng người ta vẫn nghe nhạc cổ điển như một món ăn tinh thần quý tộc cần có trong cuộc sống. Ẩm thực Châu Âu vẫn mang đậm những dấu ấn không lẫn lộn, dù cho hội nhập toàn cầu cũng ảnh hưởng nhiều tới chúng. Lịch sử ở châu Âu thú vị với những câu chuyện từ xa xưa thời Hy Lạp, La Mã, Vikings hay gần hơn nữa là Con đường tơ lụa, Thế chiến I, II,…Tất cả đều rất phù hợp với những ai ưa thích tìm hiểu văn hóa phương Tây.

giải mã sức hút của du học Châu Âu

Điều cuối cùng, nhịp sống ở châu Âu thường không quá hối hả và áp lực. Ở những nước mà bạn phải trả nhiều tiền cho việc học như ở Mỹ, Canada, Anh, bạn sẽ có áp lực phải học cho nhanh. Hay như ở Nhật Bản, bạn sẽ gặp phải những trường hợp bị trầm cảm vì áp lực vừa học vừa làm thêm đến kiệt sức, hoặc ở Hàn Quốc là những ca tự tử do cả gánh nặng học hành, bươn chải đè nén. Tất nhiên, không ai bảo cuộc sống ở các nước châu Âu là màu hồng, dễ dàng và đơn giản. Nhưng nhìn chung, môi trường châu Âu vẫn là môi trường ôn hòa, nhẹ nhàng, khá là dễ sống và hòa nhập, song song với đó vẫn sẽ có nhiều cơ hội và điều kiện để khám phá, mở mang cho những ai chịu khó học hỏi và tìm tòi.

Du học ở đâu cũng sẽ có ưu và nhược điểm nhất định. Tuy nhiên, trong thời buổi mà xu hướng du học ngày càng tăng lên, bố mẹ muốn cho con cái có cơ hội đi xa để học hỏi, trải nghiệm và trưởng thành hơn, thì du học châu Âu vẫn là một lựa chọn tiềm năng rất đáng để tham khảo.

Hiện nay, chúng tôi đang nhận hồ sơ du học Pháp, Phần Lan, Thụy Sỹ. Để được tư vấn & hướng dẫn ứng tuyển học bổng & quy trình visa,  vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan: