Muốn hết “lông bông”, đừng cố công leo lên đại học

[ Visa là dành cho bạn ]. Muốn hết “lông bông”, đừng cố công leo lên đại học nếu không đủ giỏi. Doanh nghiệp cần sinh viên có kinh nghiệm chuyên môn chứ không cần những “con mọt sách”.

Tham khảo bảng xếp hạng chỉ số lao động trẻ (YWI) của PwC dưới đây, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng Thụy Sỹ đang là nước đứng đầu cả về số người trẻ có việc làm lẫn đang đi học. Tiếp theo đó là Đức & Áo. Nước Mỹ đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng. Anh Quốc đứng thứ 21.
Nguyên nhân chính khiến Đức & Thụy Sỹ hạn chế được tối đa lượng lao động “ lông bông” đó là nhờ vào hệ thống giáo dục kết hợp thực hành hiệu quả.
Hàng năm, các trường của Thụy Sỹ & Đức đều tổ chức các buổi hướng nghiệp với sự tham gia của các tập đoàn quốc tế. Họ sẽ trao đổi về nhu cầu lao động thực tế, các ngành nghề khát nguồn nhân lực & hỗ trợ nhà trường tư vấn, đào tạo ngay từ khi học sinh đang đi học nhằm bảo đảm tốt nhất chất lượng làm việc trong tương lai. Nhờ đó, Thụy Sỹ cũng như Đức có được một hệ thống tuyển dụng hiệu quả, giảm chi phí cũng như hạ thấp giá trị của bằng cấp, vốn đã không còn đủ chất lượng để đánh giá nhân viên ngày nay.

Muốn thành công, đừng cố leo lên đại học

Tại Thụy Sỹ, hình thức kết hợp học & thực tập luôn được các trường quản lý du lịch, khách sạn ưu tiên lựa chọn phát triển. Các giảng viên đều khuyên học sinh rằng hãy chắc chắn làm 1 thứ tốt rồi mới mơ tới cái lớn lao hơn. Trường cũng chính là 1 tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng để sinh viên có thể học & thực hành ngay tại chỗ. Sau mỗi kỳ lý thuyết 5 tháng, các em lại được gửi đi thực tập hưởng lương ở các khách sạn nổi tiếng như Hilton, Park Hyatt .v.v.v. Điều này không chỉ giúp các em áp dụng được các kiến thức đã học mà còn thấm nhuần văn hóa làm việc, ý thức trách nhiệm cũng như học cách chịu đựng, xử lý các áp lực từ thực tế ngành nghề. Từ đó, sau tốt nghiệp, các em mới có thể làm tốt & theo đuổi được công việc đã chọn.

Học viện đào tạo quản lý du lịch – khách sạn HTMi Thụy Sỹ thuộc mô hình trường ứng dụng thực hành. Sinh viên quốc tế theo học tại HTMi có thể lựa chọn thời gian học từ 1 – 4 năm, tùy theo định hướng cá nhân. Sau mỗi kỳ  học lý thuyết, các em chủ yếu đi thực tập tại Thụy Sỹ & Mỹ. Thời gian trung bình từ 5 tháng đến 1 năm. Mức lương áp dụng tại Thụy Sỹ khoảng 51 triệu đồng/ 1 tháng( không bao gồm ăn ở, đi lại). Tại Mỹ, thông thường, các em được nhận khoảng 1,400 USD/1 tháng hoặc cao hơn( chưa trừ chi phí sinh hoạt, bảo hiểm). Cũng có 1 vài em chọn Châu Á như bước khởi đầu chạm ngõ ngành du lịch – khách sạn của mình như Thailand, Singapore, Dubai hoặc Việt Nam. Thường thì các em làm việc ở Intercontinental Hotel, New World Hotel, Marriott Hotels.v.v. Theo thống kê của HTMi, sau tốt nghiệp, hầu như sinh viên đều có công việc ngay & ổn định  với mức thu nhập phù hợp ở các vị trí Giảng viên đại học, lễ tân, trưởng bộ phận, phó bếp.v.v.v

Hiện nay, chúng tôi đang nhận hồ sơ du học Pháp, Phần Lan, Thụy Sỹ, Canada. Để được tư vấn & hướng dẫn ứng tuyển học bổng & quy trình visa du học,  vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.