Học xong rồi, em mới thấy Thụy Sỹ tuyệt vời

Học xong rồi, em mới thấy Thụy Sỹ tuyệt vời

” Học xong rồi, em mới thấy Thụy Sỹ tuyệt vời”. Đấy là cảm nhận của bạn Phan Ngọc Như, đến từ Cần Thơ. Cựu sinh viên HTMi Thụy Sỹ. Sau tốt nghiệp Thạc sĩ, bạn đã có những chia sẻ chân thành mà chúng tôi nghĩ các bạn sinh viên mới có thể tham khảo thêm:

Việc học tập tại trường vất vả & áp lực. Khi đi thực tập, lại càng cực khổ hơn. Vì tính chất ngành nghề, bạn cần phải luôn ăn mặc chỉn chu, giờ giấc rõ ràng & tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp.

Người Thụy Sỹ thân thiện, cởi mở nhưng người Đông Âu thì hình như là không. Vậy nên, điều bạn quan tâm là nỗ lực làm sao học tốt để khẳng định chính mình & cạnh tranh cơ hội việc làm với người bản xứ. Thụy Sỹ là 1 đất nước chủ yếu sử dụng tiếng Đức & tiếng Pháp. Tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc học trong nhà trường. Vì vậy, họ có thể giao tiếp tốt 3 thứ tiếng này. Tuy nhiên, nếu  bạn học tại vùng tiếng Đức như Lucern, Bern, Zurich thì tốt nhất bạn nên học thêm nó. Ngược lại, đối với vùng Geneve, Montreux, Lausanne thì chắc chắn bạn cần tiếng Pháp.

Hai năm học tại Thụy Sỹ qua nhanh như chớp mắt. Điều mà tôi hài lòng nhất đấy chính là kiến thức chuyên ngành & kỹ năng nghề nghiệp thực tế mà tôi có  được. Bên cạnh đó là những trải nghiệm thú vị với bạn bè quốc tế cùng các chuyến du lịch Châu Âu tuyệt vời. Và tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định du học Thụy Sỹ của mình.

( Lược trính có chỉnh sửa)

Chúng tôi cám ơn em rất nhiều & chúc em thành công trong công việc!

Chúng tôi luôn mong muốn đón nhận sự quan tâm của bạn về chương trình du học Thụy Sỹ. Hãy để lại bình luận ngay ở phía dưới trang! Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & cập nhật!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan: