Hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Phần Lan

[ Visa là dành cho bạn!]. Khi nhận được thư nhập học của trường Phần Lan, PEACE EDUCOM khuyên du học sinh nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ visa du học Phần Lan để nộp tại Đại sứ quán Phần Lan. Thời gian xét visa du học sinh trung bình là 4 tuần. Chuẩn bị hồ sơ visa du hoc Phần Lan. Hồ sơ bao gồm:

  1. Đơn visa: điền đầy đủ, ký tên và chữ ký
  2. Thư mời nhập học.
  3. Giấy xác nhận bảo hiểm
  4. Giấy chứng nhận tiền gửi tại Ngân hàng. Số tiền là 6,000 Euros.
  5. Giấy tờ học vấn(được dịch và công chứng đầy đủ)
  6. Bản sao hộ chiếu.
  7. Hình thẻ và 1 phong bì khổ A5.

Thông tin thêm:

Giấy phép cư trú cho du học sinh Phần Lan luôn là giấy phép cư trú tạm thời (Giấy phép B). Nếu thời gian học tập kéo dài hơn 1 năm thì giấy phép cư trú sẽ được cấp mỗi năm một lần. Giấy phép cư trú cũng có thể được cấp 1 lần cho khoảng thời gian dài nếu thời gian học tập đã được xác định trước và các điều kiện để cấp giấy phép là hợp lệ (bao gồm điều kiện đảm bảo cuộc sống và thời hạn bảo hiểm hợp lệ).

Giấy phép cư trú để đi học luôn luôn là giấy phép cư trú tạm thời. Giấy phép này không thể chuyển sang giấy phép cư trú liên tục. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên nước ngoài có thể ở lại Phần Lan nếu như có những điều kiện hợp lệ khác để xin cấp giấy phép cư trú mới. Ví dụ, nếu như bạn cư trú ở Phần Lan với giấy phép cư trú B được cấp vì mục đích học tập và bạn kết hôn với 1 người có giấy phép cư trú liên tục hoặc tạm thời hoặc 1 công dân Phần Lan, thì bạn có thể nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú trên cơ sở mới. Trong trường hợp này bạn có thể nộp đơn xin cấp giấy phép cư trú tại bất kỳ thời gian nào trong khoảng thời gian hiệu lực của giấy phép cư trú tạm thời của bạn, điều này có nghĩa là bạn có thể xin gia hạn cư trú.

Bạn nộp đơn cho cơ quan cảnh sát địa phương nơi bạn cư trú hoặc trong một vài trường hợp đặt biệt, bạn có thể nộp đơn cho cơ quan ngoại giao Phần Lan ở nước ngoài. Khi bạn đã được cấp giấy phép cư trú bạn có thể sống, cư trú và di chuyển trong nội địa đất nước Phần Lan. Trong thời hạn hiệu lực của giấy phép bạn có thể tự do lựa chon nơi cư trú và cũng có thể đi ra khỏi địa phận Phần Lan và quay về. Việc gia hạn giấy phép cư trú để du học phải được thực hiện bởi Cơ quan cảnh sát Phần Lan.

Hiện nay, chúng tôi đang nhận hồ sơ dịch thuật du học Pháp, Phần Lan, Thụy Sỹ, Canada. Để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục liên quan, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.