Khám phá ngành học mới: Visual Merchandising

Khám phá ngành học

Khám phá ngành học mới: Visual Merchandising. KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO – THỎA CHÍ ĐAM MÊ.

Nếu bạn là người có thiên hướng nghệ thuật, yêu thời trang và say mê với việc sắp đặt mọi thứ trong không gian sống của mình thì Visual Merchandising  chính là mảnh đất sáng tạo tuyệt vời dành cho bạn.

Vậy ngành học Visual Merchandising là gì? Trường nào ở nước ngoài đào tạo tốt về ngành này? Tương lai nghề nghiệp ra sao?

Chúng ta cùng tìm hiểu ngành học mới đầy thú vị này nhé!

Trên thế giới, ngành Visual Merchandising không có gì xa lạ đối với sinh viên thiết kế. Hầu như, các trường mỹ thuật hoặc thời trang đều tuyển sinh ngành học này. Đây là 1 nghề đang rất phát triển & nhu cầu nhân lực cấp thiết. 

Visual Merchandising là sự kết hợp thú vị của nghệ thuật sắp đặt, thời trang & kiến trúc – nội thất. Người làm công việc này chịu trách nhiệm lên ý tưởng, sắp đặt & thiết kế trưng bày sản phẩm ở phòng triển lãm, cửa hàng thời trang hay phòng trưng bày sản phẩm của thương hiệu nào đó. Càng độc đáo, ấn tượng, thậm chí kỳ cục, càng tốt. Mục đích là định vị thương hiệu, gây ấn tượng, thu hút sự chú ý của cộng đồng đối với sản phẩm & thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp.

khám phá ngành mới

Học gì khi chọn ngành Visual Merchandising?

– Retail Design Communication + Display Design+ Design and Survey + Interior Planning + Autocad + Cinema 4D + Free Hand Drawing.

– Technology of Materials + Marketing + E-Fashion + Human Resources + Fashion Industry Cycle + Fashion Distribution Panorama.

– Garment typology + Fashion Thinking + Color Theory and Design + Fashion Trends + Digital Fashion + Graphic Skills.

– Contemporary Fashion History + Fashion Disruption + Fashion News + Personal Coaching + Working Methodology.

– Basic Marketing Principles + Segmentation, Targeting and Positioning, Consumer Behavior + Basic Marketing Communication.

Trường nào ở nước ngoài có đào tạo về ngành này?

IFA Paris, nơi để “Học cách Pháp nhìn nhận thời trang như nghệ thuật.” Trường có 3 campus tại Paris, Thượng Hải & Istanbul & cung cấp đầy đủ các khóa học:chứng chỉ, đại học, thạc sĩ trong lĩnh vực Thiết kế, Thiết kế thời trang, Truyền thông, Quản trị thương hiệu.

khám phá ngành học mới

Bạn sẽ làm gì sau tốt nghiệp chuyên ngành Visual Merchandising?

– Xây dựng tài liệu training về BST ngay sau khi nhận được hình ảnh order. 
– Lên ý tưởng về sự sắp xếp hàng hóa tại cửa hàng ngay sau khi nhận được hình ảnh order. 
– Phối hợp cùng với NV Marketing để đưa ra ý tưởng bày biện, sắp xếp, các icon và poster quảng cáo trong cửa hàng những dịp đăc biệt. 
– Hoàn thiện VM Book của các cửa hàng trong hệ thống định kỳ hàng tháng. Phối hợp cùng với NV Quản lý thương hiệu để gửi VM Book sang cho hãng định kỳ hàng tháng theo yêu cầu. 
– Lên kế hoạch kiểm tra các cửa hàng định kỳ hàng tuần và đột xuất.
– Lên ý tưởng mix and match theo xu hướng của từng mùa. Phối hợp với nhân viên chụp hình và nhân viên truyền thông để đưa các hình ảnh trên lên các phương tiện thông tin đại chúng, website, facebook của công ty.
– Trực tiếp thực hiện các công việc bày biện, sắp xếp hàng hóa trong và ngoài cửa hàng.
– Giám sát vệ sinh sản phẩm và không gian cửa hàng nhằm đảm bảo sự sạch sẽ, ngăn nắp. 
– Phối hợp cùng các quản lý để phân bổ hợp lý lượng hàng hóa giữa các cửa hàng.
( Sưu tầm có hiệu chỉnh)

Hiện nay, chúng tôi đang nhận hồ sơ ứng tuyển học bổng vào IFA Paris. Để được hướng dẫn portfolio & quy trình visa du học Pháp,  vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan: