Ngân sách du học Anh

Ngân sách du học

[ Visa là dành cho bạn!]. Các chi phí cần chuẩn bị khi du học Anh

Học phí tại Vương quốc Anh:
Học phí rất khác nhau tùy từng khóa học cụ thể và nơi học. Do đó, bạn nên tìm hiểu những thông tin chi tiết về học phí, tiền đặt cọc, điều kiện thanh toán và chi phí về chỗ ở của trường mà bạn chọn. Ngoài việc thanh toán học phí, bạn còn phải trả lệ phí thi. Đối với một số khóa học, sinh viên còn phải trả tiền sử dụng các thiết bị và vật liệu của phòng thí nghiệm.
Học phí:
 – Trình độ đại học 6.750-16.500£ (tùy khóa học)
 – Trình độ sau đại học 6.750-16.500£ (tùy khóa học)
 – Cao đằng 3.950-7.950£ (tùy khóa học)
Sinh hoạt phí:
Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Nói chung, giá cả sinh hoạt ở Lôn Đôn và các thành phố vùng đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland.
Mức sinh hoạt phí trung bình cho sinh viên năm học 2002/2003 (trong chín tháng học):
 – Ở London: 1,265£/tháng(~12,650£/năm)
– Ngoài London: 700£/tháng (~8,400£/năm)
Có Thẻ Sinh viên quốc tế (ISIC) bạn sẽ được giảm giá nếu đi nhà hát, rạp chiếu bóng, bảo tàng, phòng tranh và đi lại trên các phương tiện công cộng.
Các hình thức nhà ở:
 – Ký túc xá của trường: hơn 1/2 số sinh viên quốc tế thường ở trong ký túc xá nhà trường năm đầu tiên.
+ Có loại ký túc xá dành riêng cho nam/nữ và cho cả hai.
+ Sinh viên có thể sống trong phòng riêng hoặc sống chung với sinh viên khác.
+ Phòng tăm sử dụng chung, nhưng cũng có ký túc xá có tiện nghi khép kín.
+ Phần lớn sinh viên tự nấu ăn.
+ Đôi khi sinh viên sẽ không được ở trong ký túc xá vào các kỳ nghỉ. Ở ký túc xá, bạn sẽ phải trả tiền ăn, tiền điện và tiền giặt ủi, nhưng sẽ không phải chi tiêu nhiều cho đi lại vì các ký túc xá thường rất gần trường học.
– Căn hộ và nhà riêng của trường đại học: một số trường đại học hoặc cao đẳng thuộc khối đại học cho sinh viên thuê căn hộ hoặc nhà riêng của trường. Sinh viên sử dụng chung bếp để tự nấu ăn và cùng nhau thanh toán tiền điện. Sống trong căn hộ là hình thức phổ biến của sinh viên năm thứ hai vì họ được tự quyết định nhiều hơn. Nhu cầu của sinh viên về loại hình nhà ở này rất lớn và nhà trường thường không đáp ứng hết nguyện vọng của sinh viên. Đôi khi căn hộ được ưu tiên dành cho sinh viên có mang theo gia đình. Bạn sẽ tự đi chợ, trả tiền điện, gas và các chi phí giặt ủi. Đôi khi tiền quét dọn bao gồm luôn trong tiền thuê nhà.
 – Gia đình người Anh: nếu sử dụng các hình thức nhà ở này, bạn sẽ được một phòng ngủ và có thể sẽ không phải nấu ăn. Trong trường hợp muốn nấu lấy, bạn có thể sử dụng bếp. Thường các gia đình này nấu ăn cho bạn hai bữa một ngày và cả thêm bữa trưa vào thứ bảy và chủ nhật. Sinh viên thường trả tiền luôn cho việc dọn dẹp và giặt giũ.

Hiện nay, chúng tôi đang nhận hồ sơ dịch thuật du học Pháp, Phần Lan, Thụy Sỹ, Canada. Để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục liên quan, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.