Pháp mở biên đón sinh viên quốc tế 2021

[ Visa là dành  cho bạn!]. Pháp mở biên đón sinh viên quốc tế nhập học trực tiếp khóa mùa Thu 2021.

Với tỷ lệ tiêm chủng vaccin phòng ngừa Covid – 19 đạt 72% trên tổng dân số, Pháp tự tin tiếp tục mở biên đón tiếp sinh viên nhập học trực tiếp tại các trường đại học Pháp, năm học 2021/2022.

Về việc di chuyển đến Pháp:

Cho đến thời điểm hiện tại, Pháp xếp Việt Nam vào danh sách quốc gia “ màu cam”. Sinh viên Việt Nam nhập cảnh Pháp cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Thư nhập học.
  • Giấy xác nhận xét nghiệm PCR âm tính( trong vòng 72h).
  • Bản tự cam kết tuân thủ quy định cách ly tại nhà 7 ngày tính từ ngày nhập cảnh Pháp.
  • Tờ khai mục đích nhập cảnh Pháp.

Về việc chích ngừa vaccin tại Pháp:

Sinh viên đăng ký lịch hẹn trên trang santé.fr ngay khi đến Pháp. Các loại vaccin đang được sử dụng tại Pháp bao gồm: Comirnaty(Pfizer); COVID-19 Vaccine Moderna; COVID-19 Vaccine Janssen(Johnson & Johnson) và Vaxzevria, Covishield (AstraZeneca). Sinh viên tự chọn và quyết định loại vaccin phù hợp với bản thân.

Về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19:

Covid – 19 vẫn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày. Các tiêu chuẩn phòng chống sự lây nhiễm dịch bệnh được áp dụng tại Pháp trong thời gian nhập học trực tiếp như sau:
– Mang khẩu trang nơi công cộng.
– Giữ khoảng cách an toàn từ 1m.
– Rửa tay thường xuyên.
– Dùng bút viết cá nhân.

Việc mở biên này được duy trì đặc biệt nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế  được tiếp cận 1 cách thuận lợi nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao của cộng hòa Pháp trước và sau dịch bệnh.

Thông báo quan trọng:

Do tình hình diễn biến dịch bệnh Covid – 19 phức tạp, văn phòng Hòa Bình  chuyển sang làm việc trực tuyến từ ngày 01/07/2020 cho đến khi có thông báo mới. Quý Phụ huynh & các bạn sinh viên vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan: