Tiếng Anh bành chướng Pháp như thế nào?

Tiếng Anh bành chướng Pháp

( Visa là dành cho bạn!)

Người Pháp ít nói tiếng Anh.

Đấy là nhận xét đầu tiên của bạn khi đi cùng tôi đến Pháp vào năm 2011. Sân bay, khách sạn, siêu thị, khu du lịch .v.v. tất thảy đều bằng tiếng Pháp. Thật kinh khủng nếu bạn cần mua 1 thứ gì đó hoặc bị lạc đường. Xác định luôn: sử dụng ngôn ngữ “tay quơ” cũng không có tác dụng gì. Kết thúc chuyến đi, bạn phán 1 câu xanh rờn: Tao ghét Pháp. Nghe thật buồn.

Một sinh viên cũ mà tôi quen cũng nhất định bỏ dở chương trình học thạc sĩ tại Rennes. Bạn bảo: không thể chịu nổi cái độ “ dốt” tiếng Anh của người Pháp. Hình như, niềm tự hào dân tộc lớn & tính bảo thủ đã khiến người dân Pháp không mặn mà lắm với việc học tiếng Anh. Vậy nên, trong tiềm thức của khách du lịch thì mặc nhiên, ai cũng nghĩ: nước Pháp chỉ nói tiếng Pháp. Các bạn sinh viên Việt Nam, khi tìm hiểu về du học, cũng ngại chọn Pháp. Chính rào cản ngôn ngữ đã khiến thông tin du học Pháp ít được quan tâm & vô tình làm mất đi cơ hội du học của các bạn trẻ nói tiếng Anh. Nhưng rồi, thế giới thay đổi. Châu Âu đổi thay. Pháp chuyển mình: nói tiếng Anh tự nhiên như hát.

Tiếng Anh đã bành chướng Pháp như thế nào?

Mùa hè 2019 này, bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi đến Paris. Hầu như người Pháp nào cũng đều có thể trao đổi với bạn bằng tiếng Anh trôi chảy. Trong trường học, giới trẻ Pháp thích sử dụng tiếng Anh. Trong gia đình, các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh được chọn xem thường xuyên hơn. Và trên thực tế, trong những năm gần đây, số lượng người châu Âu nói khá tốt tiếng Anh đã tăng lên nhanh chóng. Đây thực sự là tin vui đối với du học sinh khi chọn Pháp hoặc Châu Âu  vì họ sẽ dễ dàng hòa nhập & tìm kiếm được công việc phù hợp hơn.

Quan trọng hơn, hiện nay, các trường đại học châu Âu đã có chương trình học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ, Anh, Canada. Kèm theo đó là các chính sách hỗ trợ du học sinh hấp dẫn, thiết thực từ chính phủ.

Tại UCO Angers, ngôi trường của Pháp có bề dày lịch sử hơn 140 năm, sinh viên quốc tế chỉ cần trả học phí 162 triệu/ 1 năm cho chuyên ngành Kinh tế. Tại HTMi Thụy Sỹ, nổi bật về chương trình đào tạo Ẩm thực, Quản trị Du lịch – khách sạn,  mức học phí khoảng 450 triệu/ 1 năm. Sinh viên, không phân biệt quốc tịch, được thực tập hưởng lương 20 tháng trong suốt thời gian học tập.

Tại Alto University Phần Lan, trường luôn dành cho sinh viên quốc tế các chương trình học bổng hấp dẫn lên tới 100% học phí. Trong khi đó, nếu chọn Mỹ, Canada hay Anh quốc, với tài chính khoảng 550 triệu/ 1 năm học, không phải gia đình nào cũng có thể lo liệu được.

Và điều thú  vị nhất là : khi cả thế giới đều giỏi tiếng Anh, nếu bạn biết thêm 1 thứ tiếng khác thì đấy chính là lợi thế của bạn trong thị trường việc làm quốc tế đầy cạnh tranh này.

Hiện nay, chúng tôi đang nhận hồ sơ du học Pháp. Để được tư vấn & hướng dẫn quy trình visa,  vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi bằng 1 trong các cách sau:

Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi & hỗ trợ thông tin đến bạn!

Trân trọng cám ơn!

>>> Tin liên quan: